Tiếng Việt English
Danh mục

Trực tuyến
Mr. Vũ

Số người online

Hiện đang có 5 người đang xem

Lazi Beach Resort

Khu du lịch Mỏm Đá Chim: Loáng thoáng rừng giữa không gian biển

Từ những biệt thự, khu resort, nhà liên kế, cho đến nhà hàng, khu  vui chơi, giải trí cùng tạo nên bức tranh sinh động với hàng chục cánh  bướm đang nô đùa giữa thiên nhiên thơ mộng. Rừng ở đây còn là hàng  dương cổ thụ xanh rì, vừa là điểm nối với biển, vừa quanh năm ban cho  khu du lịch những giai điệu du dương, êm ái. Xen lẫn màu xanh ngút ngàn  của dương là màu xanh mơn mởn của những triền cỏ rộng, trải dài dọc bờ  biển, thi thoảng xuất hiện những lối đi nhỏ, đầy cỏ dại nối các khu  chức năng lẫn những vườn hoa với nhiều loài hoa đẹp và quý. Cũng có khi  giữa những gam xanh xen lẫn bất ngờ xuất hiện những dốc, những đồi làm  gợi nhớ hình ảnh những đồi thông trầm mặc, yên bình. Và màu xanh của  rừng còn loáng thoáng khắp cảnh quan kiến trúc của khu du lịch. Giữa  các khu resort là những khu đồi thấp với mênh mông màu xanh của cỏ tựa  những cánh rừng căng đầy nhựa sống ở miền Đông. Trên những con đường  lát đá xanh uốn lượn luôn có những sắc xanh của những loài hoa dại, cỏ  thơm không khác lắm khung cảnh của những thị trấn vùng cao ấm áp, hay  dọc các lối đi chính và các sân bãi chức năng khác nhau là màu xanh của  rất nhiều loài cây kiểng quý như cau vua, bằng lăng tím, bằng lăng đỏ,  phượng, sanh côn, muồng hoa vàng, lan hoàng hậu.

Với  ý tưởng tạo nên điểm khác biệt độc đáo so với những resort hiện có ở  Bình Thuận, khu du lịch Mỏm Đá Chim không chỉ dành hơn 3ha trên tổng  diện tích 10ha cho rừng dương và màu xanh mát mắt, mà còn dành cho du  khách những bất ngờ về màu xanh thẫm của biển mênh mông. Phần lớn hệ  thống phòng nghỉ (160 phòng) cũng như nhà hàng, phòng hội nghị, khu  Spa, hồ bơi sức khỏe, quầy bar, các khu vui chơi, giải trí, khu vực  giải trí ngoài trời dành cho trẻ em đều lấy hướng chính nhìn ra biển để  thiết kế và xây dựng. Tận dụng địa hình nhấp nhô đặc trưng của vùng  biển thị xã La Gi, khu du lịch còn bố trí một cách hài hòa những ngôi  biệt thự một tầng, hai tầng, ba tầng tạo nên tổng thể thật thoáng đãng,  hợp lý, mà khách dù đang nghỉ hay thư giãn ở khu biệt thự nào, khu vui  chơi giải trí nào cũng đều có đủ khoảng không gian để tận hưởng tất cả  màu xanh từ rừng đến biển của thiên nhiên và khu du lịch dành cho.

Theo  truyền thuyết, xưa kia vùng biển thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi ngày  nay do địa thế không bị ảnh hưởng bởi gió đông cũng như đông bắc quanh  năm bình yên, thân thiện nên là nơi hội tụ của rất nhiều loài chim  biển. Kế đó, những bãi đá thấp, nhẵn do hàng ngàn năm sóng bào mòn tựa  những đàn chim biển thuở nào nên có tên là "Mỏm Đá Chim". Khu du lịch  mang tên địa danh với mong ước sẽ trở thành nơi yên bình, thú vị, thu  hút rất đông du khách tìm về khám phá và tận hưởng. Hơn nữa, từ khu du  lịch du khách có thể tham quan những di tích lịch sử, văn hóa miền biển  nổi tiếng của thị xã La Gi như Dinh Thầy Thím, dốc Ông Bằng, ngảnh Tam  Tân, biển Đồi Dương ? Trong tương lai, khi Mỏm Đá Chim hoàn tất mọi hạng  mục, chắc chắn mọi du khách đến nghỉ dưỡng, chiêm ngưỡng màu xanh của  rừng và biển, tận hưởng không gian thoáng đãng, yên bình sẽ cảm nhận  ngay hình ảnh "Loáng thoáng rừng giữa không gian biển" của Resort &  Spa Mỏm Đá Chim!

vietnamfestivals.org


Các tin trước đó

Chấp nhận thanh toán trực tuyến